Máy chiết rót đẳng áp là gì? Ưu & nhược điểm trong sản xuất

Máy chiết rót đẳng áp là loại máy có khả năng chiết rót sản phẩm dạng lỏng hoặc dạng nhớt theo một lượng chính xác dựa trên áp suất hoặc thể tích. Đảm bảo tính chính xác và đồng nhất trong quá trình đóng gói. Nếu đang muốn tìm hiểu về loại máy này, hãy cùng Thuận Phát Technical đọc bài viết tổng hợp kiến thức về máy chiết rót đẳng áp dưới đây để hiểu rõ hơn bạn nhé.

tổng quan về máy chiết rót đẳng áp

Máy chiết rót đẳng áp hoạt động như nào?

 • Máy sử dụng một bơm để đẩy sản phẩm từ bể chứa hoặc thùng lên và sau đó đẩy sản phẩm ra khỏi ống dẫn hoặc ống chiết dựa trên áp suất hoặc thể tích đã được cài đặt trước. Áp suất hoặc thể tích được điều chỉnh để đảm bảo lượng sản phẩm đúng đắn được chiết rót.

Máy sử dụng được với các loại sản phẩm nào?

 • Máy chiết rót đẳng áp thường được sử dụng cho sản phẩm lỏng hoặc nhớt như nước, dầu, kem, sốt, mỡ, mật ong, dầu thực vật, và nhiều sản phẩm khác có độ nhớt khác nhau.

Điều chỉnh máy hoạt động như thế nào?

 • Điều chỉnh lượng sản phẩm được chiết rót thường được thực hiện bằng cách điều chỉnh áp suất hoặc thể tích trên máy. Bạn có thể cài đặt các tham số như áp suất, thời gian chiết rót và thể tích sản phẩm để kiểm soát lượng sản phẩm được chiết rót.

Sự khác biệt của máy so với các loại máy chiết rót khác?

 • Máy chiết rót đẳng áp thường có độ chính xác cao hơn so với máy chiết rót đẳng thể tích, đảm bảo tính đồng đều của sản phẩm trong mỗi đợt đóng gói. Nó cũng thích hợp cho các sản phẩm có độ nhớt và độ nhớt biến đổi.

Làm thế nào để mua được máy chiết rót đẳng áp phù hợp?

 • Để xác định kích thước và loại máy chiết rót đẳng áp phù hợp, bạn cần xem xét loại sản phẩm, tốc độ sản xuất, yêu cầu độ chính xác và mức độ tự động hoá. Nếu đang băn khoăn về những vấn đề này, hãy liên hệ trực tiếp với Thuận Phát Technical dể được tư vấn, hỗ trợ.

Ưu điểm của máy chiết rót đẳng áp

 • Máy chiết rót đẳng áp cung cấp độ chính xác cao trong việc chiết rót lượng sản phẩm cố định. Điều này giúp đảm bảo rằng mỗi đợt đóng gói đều có cùng lượng sản phẩm, giúp tránh thất thoát và giảm lãng phí.
 • Máy chiết rót đẳng áp giúp đảm bảo tính đồng đều của sản phẩm trong mỗi đợt đóng gói. Điều này quan trọng đặc biệt đối với các sản phẩm yêu cầu độ chính xác cao.
 • Máy chiết rót đẳng áp hoạt động nhanh chóng, giúp tăng hiệu suất sản xuất và tiết kiệm thời gian so với việc chiết rót thủ công.
 • Nó phù hợp cho nhiều loại sản phẩm, bao gồm các sản phẩm lỏng, nhớt, và có độ nhớt biến đổi. Các sản phẩm từ nước, dầu, kem, sốt đến mật ong và nhiều sản phẩm khác có thể được chiết rót bằng máy chiết rót đẳng áp.
 • Máy chiết rót đẳng áp thường được thiết kế để tuân theo các quy trình an toàn và tiêu chuẩn trong ngành thực phẩm và đóng gói. Điều này đảm bảo an toàn cho người làm việc và tính an toàn của sản phẩm.
 • Sử dụng máy chiết rót đẳng áp giúp giảm công sức lao động, làm tăng hiệu quả và giảm nguy cơ sai sót trong việc chiết rót.
 • Dễ dàng thay đổi và cài đặt cho các sản phẩm khác nhau, giúp tối ưu hóa thời gian đổi sản phẩm.
 • Dễ dàng thích nghi với các sản phẩm và hộp đóng gói khác nhau, giúp doanh nghiệp mở rộng và đa dạng sản phẩm.

Nhược điểm của máy chiết rót đẳng áp

 • Máy chiết rót đẳng áp thường có chi phí đầu tư ban đầu cao hơn so với các phương pháp chiết rót thủ công hoặc máy móc khác. Điều này có thể là một rào cản đối với các doanh nghiệp nhỏ hoặc mới thành lập.
 • Máy thường được thiết kế cho một loại sản phẩm cụ thể hoặc một loạt sản phẩm tương tự. Thay đổi sản phẩm có thể đòi hỏi thời gian và công sức để điều chỉnh máy.
 • Như bất kỳ máy móc nào, máy chiết rót đẳng áp cũng có thể gặp hỏng hóc, điều này có thể dẫn đến gián đoạn sản xuất và cần thời gian để sửa chữa.
 • Sử dụng máy chiết rót đẳng áp yêu cầu kiến thức chuyên môn và đào tạo cho người làm việc để cài đặt và vận hành máy đúng cách.

Xem thêm các dòng máy chiết rót tự động

Thuận Phát Technical là đơn vị chuyên cung cấp các loại máy chiết rót đẳng áp & máy chiết rót công nghiệp trong nhiều lĩnh vực sản xuất khác nhau. Với nhiều năm kinh nghiệm trong nghề, tự sản xuất và vận hành máy qua nhiều công trình lớn nhỏ. Các sản phẩm của chúng tôi luôn mang lại sự hiệu quả tốt nhất về chi phí, khả năng vận hành của khách hàng. Nếu đang tìm kiếm một mẫu máy chiết rót đẳng áp giá rẻ và có chất lượng tốt nhất hãy đến với Thuận Phát Technical để hiện thực hóa mong muốn đó của mình.

Bài viết liên quan
top 10 lỗi thường gặp khi sử dụng máy chiết rót thủ công
Máy chiết rót thủ công đóng vai trò quan trọng trong quá trình sản xuất…
robot xep bao tu dong | Thuận Phát Technical
Robot xếp bao là một trong những công nghệ mới nhất trong lĩnh vực đóng…
Kinh nghiệm mua máy chiết rót
Máy chiết rót là một loại máy quan trọng trong công việc sản xuất &…
Chat Zalo
Gọi điện ngay